Chọn ngày tốt xấu khai trương đầu năm Kỷ Sửu
24-09-2010 | Nguồn: Thongtri.com

XUẤT HÀNH, XÔNG NHÀ, KHAI TRƯƠNG
(Có tính tham khảo )

Theo thường lệ hằng năm đến tết âm lịch (Tết nguyên Đán) tất cả các cơ quan xí nghiệp của nhà nước cũng như của tư nhân, hộ gia đình đều nghĩ ăn tết, cơ quan nhà nước được nghĩ 3 hoặc ngày bắt đầu từ ngày 30/12 âm lịch, còn tư nhân thì tùy thuộc vào công việc mà có ấn định ngày nghĩ cho phù hợp, sau thời gian nghĩ ăn tết trước khi trở lại làm việc đại bộ phận người trong giới kinh doanh và hộ gia đình  đều chọn cho mình một ngày khai trương tốt nhất, trong khoản thời gian từ ngày mùng 2 tháng giêng cho đến 15 tháng giêng.
 1. Những ngày tốt cho khai trương đầu năm Kỷ sửu:

Ngày Mồng Một Tết Nguyên Ðán năm nay là 26 tháng 1 năm 2009 , tức là ngày Tân Mùi tháng Bính Dần , năm Kỷ Sửu . Mặc dù ngày Tân Mùi , khởi đầu một năm mới có thiên can Tân hành Kim , địa chi Mùi hành Thổ . Thổ sinh Kim là ngũ hành tương sinh , tương hợp . Xưa nay gọi là Nghĩa Nhật là ngày lành , ngày lợi .

Thế nhưng , kinh nghiêm người đời lại cho hay , hể năm nào ngày đầu của tháng Giêng mà gặp Tân Mùi y rằng gặp Lưu Tài Hung Nhật , năm ấy thiên hạ phải chạy vạy lo toan vì đồng tiền sẽ rất khó kiếm. Có nơi cho rằng ngày ấy Hung vì phạm Quan Mộc .

Theo Trạch Cát Thần Bí , đại Hung vì gặp ngày Tâm Ðồ Ngạ Quỷ tại thế tồn trai , các Thần đều xuống tham quan đia phủ . Qua mồng 2 , Nhâm Thân là ngày Thập Ác Ðại Bại . Ngày này chỉ tốt cho tế sự và cầu an , chứ không phải ngày cầu Lộc , cầu Tài. Ngày mồng 3 Quý Dậu là ngày Phán Quan tại thế , cũng lại là ngày đại Hung .

Như vậy , ngày mồng 1 đầu năm Lưu Tài Hung Nhật , ngày mồng 2 và ngay cả mồng 3 cũng đều xấu , báo trước cho một năm rất khó mà cầu TÀI , ngẫu nhiên gặp đúng vào thời kinh tế toàn cầu đang cơ khủng hoảng trầm trọng .

Thất nghiệp tràn lan , buôn bán thua lỗ , cơ xưỡng sản xuất co cụm, chờ ngày phá sản , ngay cả ngân hàng cũng phải cạn tiền vay thì người dân kiếm tiền đâu phải dễ ? Khoa Tử Vi cho biết năm nay Kỷ Sửu , sao Lộc Tồn tại Ngọ đã bị Tuần Không . Các Cát thần như Long Ðức , Thiên Hỷ , Thiên Trù . Âm quý nhân …. . . . …tại Thân bó tay vì bị Triệt Lộ . Tuế Mã , Thái Âm tại Tây Bắc Tuất Hợi thì đang trong vùng của Tử Môn . Bộ Lục Bại sẽ vẫy vùng như ngựa không cương . Các sao Sát tung hoành như mây gặp gió , người dân chắc chắn sẽ phải gặp nhiều khó khăn , trăm chiều khổ nạn  (QĐ)
Nghiên cứu có chế hóa , chọn ra những ngày tốt  đầu năm kỷ Sửu dùng để khai trương , sản xuất , buôn bán, giao dịch gồm những ngày như sau:

 1.  
  • Thứ ba 27/01/2009 nhằm ngày 02(Nhâm Thân), tháng 01,năm Kỷ Sửu Kỵ tuổi Dần, Giờ lành: Giờ Tý, giờ Sửu, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Mùi, giờ Tuất.
  • Thứ năm 29/01/2009 nhằm ngày 04(Giáp Tuất), tháng 01, năm Kỷ Sửu Kỵ tuổi Thìn. Giờ lành: Giờ Dần, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Hợi,
  • Thứ ba 03/02/2009 nhằm ngày 09(Kỷ Mão), tháng 01, năm Kỷ Sửu Kỵ tuổi Dậu. Giờ lành: Giờ , giờ , giờ , giờ , giờ , giờ ,
  • Thứ năm 05/02/2009 nhằm ngày 11(Tân Tỵ), tháng 01, năm Kỷ Sửu Kỵ tuổi Hợi. Giờ lành: Giờ Sửu, giờ Thìn, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Tuất, giờ Hợi,
  • Thứ hai 09/02/2009 nhằm ngày 15(Ất Dậu), tháng 01, năm Kỷ Sửu Kỵ tuổi Mão. Giờ lành: Giờ Tý, giờ Dần, giờ Mẹo, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Dậu.

 

Cách tính giờ như sau:

 • Giờ Tý từ 23,01h đến 1h
 • Giờ Sửu từ 01,01h đến 3h
 • Giờ Dần từ 03,01h đến 5h
 • Giờ Mẹo từ 05,01h đến 7h
 • Giờ Thìn từ 07,01h đến 9h
 • Giờ Tỵ từ 09,01h đến 11h
 • Giờ Ngọ từ 11,01h đến 13h
 • Giờ Mùi từ 13,01h đến 15h
 • Giờ Thân từ 15,01h đến 17h
 • Giờ Dậu từ 17,01h đến 19h
 • Giờ Tuất từ 19,01h đến 21h
 • Giờ Hợi từ 21,01h đến 23h
 1. Hướng xuất hành :

 

A. Theo Huyền Không phi tinh:


1. Xuất hành hướng Tây Bắc :
Theo Huyền Không cổ Học , năm nay Cữu Tử nhập Trung Cung, Nhất Bạch cư tại vùng Tây Bắc . Lẽ ra Nhất Cữu thập thành thì hai khí phải thông , hướng này phải Tốt . Thế nhưng có sách nói năm nay Tây Bắc nhiều Tử Khí cho dù có gặp 2 sao Thiên Ðức , Phúc Ðức cũng sợ không địch nỗi Tuế Hình . Lại thêm tìm mãi vẫn không thấy Lộc thấy Tài thì thôi , phương này tốt nhất nên tránh .


2. Xuất hành hướng Chính Bắc :
Phương này Ngũ Hoàng đại sát đương ngụ . Ngũ Hoàng là khí sát dữ tợn , hung hản nhất trong sát bàn . Tránh cho xa phương này để khỏi tổn hại người lẫn của .


3. Xuất hành hướng Ðông Bắc :
Phương Ðương Vận của Vận 8 Hạ Nguyên . Thái Dương , Thiếu Dương , Hồng Loan , Quốc Ấn đang lãng vãng kề cận Thái Tuế tại nơi đây . Chính khách nào đang cầu Danh chứ không cầu Lợi , phải dứt khoát nên chọn hướng này mà xuất hành đầu năm . 


4. Xuất hành hướng Chính Ðông :
Hướng này đang bị vây hãm bởi Ngũ Quỷ , Tang môn , Tai sát . Ðặc biệt Thất xích hay Phá Quân , chính là Tặc tinh thô bạo.
Khoa Cổ Dịch Huyền Không thì lại khuyên người đương Quyền cao Chức trọng hay những kẻ phải có thực tài , đãm lược Kinh doanh , đầu năm có thể chọn hướng này xuất hành. Khoa này cho rằng Thất Xích dù là Tặc Tinh nhưng khi bay đến cung Tam Bích , khắc xuất , tạo thành quẻ Tam Ban. Hai cung Chấn Tam , Ðoài Thất vốn đối xung , nhưng khi hợp nhất, hai khí lại thông , Suy cũng thành Vượng . Thất Xích vượng sẽ phát Tài to . Nhắc lại , phải người đãm lược hay đang chức trọng tài cao mới có thể chọn hướng này xuất hành đầu năm .


5. Xuất hành hướng Ðông Nam :
Thái Âm , Long Trì , đặc biệt sao đương vận Bát Bạch của Vận 8 Hạ Nguyên đang ngụ tại đây . Hướng này cũng chính là hướng Nghênh Tài . Năm nay , ngày mồng Một , nhất định nhắm Ðông Nam , hướng Tốt nhất mà xuất hành hái lộc , cầu lợi , nghênh tài .


6. Xuất hành hướng Chính Nam :
Tuế Chi đức , Lộc Tồn hay Tuế Lộc , Luu hà, Nguyệt Ðức . . . Cát tinh hầu như tập trung hết tại phương này . Không may phương này đang bị Tuần Không án ngữ . Ðúng gặp năm kinh tế toàn cầu bị khủng hoảng, Tối Cát tinh đều bị Tuần Không vây kín . Vị nào làm ăn có máu mạo hiễm thử chọn hướng này biết đâu lại thắng lớn ?


7. Xuất hành hướng Tây Nam :
Cho dù gặp được một số Ðại cát thần cũng không nên chọn xuất hành hướng này . Lý do hướng này đang bị Triệt Lộ . lại thêm Tuế Phá đang còn lãng vãng nơi đây .


8. Xuất hành hướng Chính Tây :
Hướng của Nhị Hắc , Ðai Sát đang đi với Ðại Tướng Quân mà không có Thái Dương , Thái Âm hoặc tử bạch kềm chế thì đầu năm xuất hành nhớ nên tránh xa phương này .(QĐ)

     B. Theo lịch vạn Sự:


Năm nay Kỷ Sửu 2009 , 3 vị thần (Tài Thần, Hỷ Thần, Hạt Thần)  đều về cư ngụ tại hướng Tây Nam.

 •  
  • Tài Thần là hướng xuất hành tốt nhất, nó sẽ đem lại sự yên vui, hạnh phúc và tiền tài dồi dào.
  • Hỷ Thần là hướng xuất hành tốt, sẽ đem lại nhiều sự may mắn  cho những ai đến hướng thần này.
  • Hạt thần là vị thần chuyên đem lại cho ai tìm đến những chuyện không may, khó khăn khốn đốn, tai nạn dồn dập, tiền tài hao tốn .

Như vậy nếu như năm nay mà xuất hành về hướng Tây Nam thì thì có tốt có xấu , cách tôt nhất hiện nay là nên xuất hành theo hướng tài (Sinh Khí) của mỗi người:

Tính theo cung Phi ,

 • Người cung Càn thì xuất hành về hướng chính Tây
 • Người cung Khảm xuất hành hướng Đông Nam
 • Người cung Cấn xuất hành hướng Tây Nam
 • Người cung Chấn xuất hành hướng  hướng Chánh Nam
 • Người cung Tốn Xuất hành hướng chánh Bắc
 • Người cung Ly xuất hành hướng chánh Đông
 • Người cung Khôn xuất hành hướng Đông Bắc
 • Người cung Đoài xuất hành hướng  Tây Bắc
 1. Giờ xuất hành đầu năm:

Ngày 01 (Tân Mùi), tháng 01 (Bính Dấn), năm 2009 (Kỷ Sửu)
Giờ Hoàng Ðạo :
Xuất hành các giờ Dần , Mão , Tỵ và Thân .
Dần là từ 3,01 đến 5 giờ sáng , Giờ này kỵ tuổi Thân
Mão là từ 5,01 đến 7 giờ sáng , giờ này kỵ tuổi Dậu
Tỵ là từ 9,01 đến 11 giờ sáng , giờ này kỵ tuổi Hợi.
Thân là từ 3,01 đến 5 giờ chiều, giờ này kỵ tuổi Dần.

 1. Chọn người xông nhà đầu năm:

Xông nhà năm mới được tính từ lúc qua lễ đón giao thừa, bắt đầu một năm mới. Sau khi cúng giao thừa xong, mọi người trong nhà thường đi lễ chùa, hái lộc đầu năm và sang nhà nhau chúc Tết. Người đầu tiên bước vào nhà của một gia đình được gọi là người xông nhà năm mới.

Người xưa quan niệm rằng một năm mới tốt xấu thế nào là do người xông nhà năm mới mang đến. Do vậy, mỗi gia đình thường kén một người "tốt vía" xông nhà để năm mới được tốt đẹp, mọi điều suôn sẻ, thuận lợi. Thường thì người xưa chọn một thành viên có đạo đức, có chí, mặt mày sáng sủa trong gia đình để xông nhà, như vậy sẽ không phải nhờ một người tốt vía khác đến xông nhà cho mình, tránh được những phiền toái về những chuyện không may trong cuộc sống có thể xảy ra.

Người xông nhà được chọn từ những thành viên trong gia đình sẽ ra khỏi nhà từ lúc năm cũ sắp qua, và trở về khi năm mới đã tới, mang theo cành lộc hái được từ bên ngoài.

Theo thuật phong thủy thì người xông nhà phải hợp với địa chi năm và hợp tuổi gia chủ như: Năm nay Kỷ Sửu 2009 theo thông lệ chọn người có tuổi tam hợp với năm  như Tuổi Tỵ, tuổi Dậu hai tuổi này tam hợp với tuổi sửu , hoặc tuổi lục hạp với gia chủ như tuổi Tý hợp với tuổi Sửu, Tuổi Dần hợp với tuổi hợi, tuổi Mẹo hợp với tuổi Tuất, Tuổi Thìn hợp với tuổi Dậu, Tuổi tỵ hợp với tuổi Thân, Tuổi Ngọ hợp với tuổi Mùi, 


Thiện Tâm (sưu Tầm và biên soạn)

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »