XUẤT HÀNH, XÔNG NHÀ, KHAI TRƯƠNG NĂM BÍNH THÂN 2017
15-01-2017 | Nguồn: www.thongtri.com

Theo thường lệ hằng năm đến tết âm lịch (Tết nguyên Đán) tất cả các cơ quan xí nghiệp của nhà nước cũng như của tư nhân, hộ gia đình đều nghĩ ăn tết bắt đầu từ ngày 28, 29/12 âm lịch, còn tư nhân thì tùy thuộc vào công việc mà có ấn định ngày nghĩ cho phù hợp, sau thời gian nghĩ ăn tết trước khi trở lại làm việc đại bộ phận người trong giới kinh doanh và hộ gia đình  đều chọn cho mình một ngày khai trương tốt nhất, trong khoản thời gian từ ngày mùng 1 tháng giêng cho đến 12 tháng giêng. Năm nay 2017 ( ĐINH DẬU)  có những ngày tốt xấu như sau:

I. Những ngày tốt giờ tốt cho khai trương đầu năm ĐINH DẬU :

Nghiên cứu có chế hóa , chọn ra những ngày tốt  đầu năm Giáp Ngọ dùng để khai trương , sản xuất , buôn bán, giao dịch gồm những ngày như sau:

 

 MÙNG 1: Ngày Ất Mảo, Sao Nữ, Trực Mãn, Ngũ Hành Thủy, Ngày không tốt cho khai trương xuất hành. Ngày này kỵ tuổi Dậu. Giờ tốt TÝ, DẦN, MẢO, NGỌ, MÙI, DẬU

 

MÙNG 2: Bính Thìn, Sao Hư, Trực  Bình, Ngũ hành Thổ, ngày không tốt ,không nên khai trương mở cửa hàng sẽ không có lợi, Kỵ tuổi Tuất. Giờ tốt: DẦN, THÌN, TỴ ,THÂN, DẬU, HỢI

 

MÙNG 3: Đinh Tỵ,  Sao Ngụy Trực Định, Ngũ Hành Thổ, Ngày này không  tốt cho khai trương mở cửa hàng làm việc gì cũng phải hết sức cẩn thận. Kỵ tuổi Hợi. Giờ tốt SỬU, THÌN, NGỌ, MÙI, TUẤT, HỢI Cẩn thận dùng vì là ngày Tam Nương.

 

MÙNG 4: Mậu Ngọ,  Sao Thất, Trực Chấp, ngũ hành Hỏa, ngày này Tốt có thể khai trương mở cửa hàng,  kỵ tuổi Tý. Giờ tốt: TÝ, SỬU, MẢO, NGỌ, THÂN, DẬU.

 

MÙNG 5: Kỷ Mùi , Sao Bích, Trực Phá, ngũ hành Hỏa, Không tốt cho mọi việc. Ngày này kỵ tuổi Sửu. Giờ tốt: Dần, Mảo, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi. ( là ngày nguyệt kỵ cẩn thận dùng)

 

MÙNG 6: Canh Thân, Sao Khuê, trực Nguy, ngũ hành Mộc, ngày tốt  cho khai trương mở cửa hàng Xuất hành. Ngày này kỵ tuổi Dần. Giờ tốt: TÝ, SỬU, THÌN, TỴ, MÙI, TUẤT.

 

MÙNG 7: Tân Dậu, Sao Lâu, trực Thành, ngũ hành Mộc, không tốt cho khai trương mở cửa hàng. Ngày này kỵ tuổi Mảo. Giờ tốt: TÝ, DẦN, MẢO, NGỌ, MÙI, DẬU. Cẩn thận dùng vì là ngày Tam Nương.

 

MÙNG 8: Nhâm Tuất, Sao Vị, trực Thành, ngũ hành Thủy,  Ngày này Trung bình, Có thể khai trương mở cửa hàng Xuất hành làm mọi việc nhưng  phải  cẩn thận, Kỵ tuổi Thìn. Giờ tốt: DẦN, THÌN, TỴ ,THÂN, DẬU, HỢI

.

MÙNG 9: Quý Hợi, Sao Mảo, trực Thâu, ngũ hành Thủy, Ngày này Trung bình có thể khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Tỵ. Giờ tốt: SỬU, THÌN, NGỌ, MÙI, TUẤT, HỢI .

 

MÙNG 10: Giáp Tý, Sao Tất, trực Khai, ngũ hành KIM, Ngày này Không được tốt,  mọi việc nên cẩn thận Kỵ tuổi Ngọ. Giờ tốt  , TÝ, SỬU, MẢO, NGỌ, THÂN, DẬU.

 

NGÀY 11: Ất Sửu, sao Chủy, trực Bế, ngũ hành Kim, Ngày này không tốt cho khai trương mở cửa hàng. Kỵ tuổi Mùi. giờ hoàng đạo tốt là: Dần, Mảo, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.

 

NGÀY 12: Bính Dần, sao Sâm, trực Kiến, ngũ hành Hỏa, ngày Trung bình có thể  khai trương mở cửa hàng. Kỵ tuổi Thân,  Giờ tốt: TÝ, SỬU, THÌN, TỴ, MÙI, TUẤT.

 

 

Cách tính giờ như sau:

                  Giờ Tý từ 23,01h đến 1h

                  Giờ Sửu từ 01,01h đến 3h

                  Giờ Dần từ 03,01h đến 5h

                  Giờ Mẹo từ 05,01h đến 7h

                 Giờ Thìn từ 07,01h đến 9h

                 Giờ Tỵ từ 09,01h đến 11h

                 Giờ Ngọ từ 11,01h đến 13h

                 Giờ Mùi từ 13,01h đến 15h

                 Giờ Thân từ 15,01h đến 17h

                 Giờ Dậu từ 17,01h đến 19h

                Giờ Tuất từ 19,01h đến 21h

                Giờ Hợi từ 21,01h đến 23h

 

 II. Hướng xuất hành :

Ngày 01 tháng 01 Bính Thân 2017, hai vị thần Cát tường (Tài Thần, Hỷ Thần) ngự trị các hướng như sau: 

    Tài Thần: HƯỚNG ĐÔNG  NAM là hướng xuất hành tốt nhất về tiền tài, nó sẽ đem lại sự yên vui, hạnh phúc và tiền tài dồi dào.

     Hỷ Thần: HƯỚNG TÂY BẮC là hướng xuất hành tốt, sẽ đem lại nhiều sự may mắn vui vẻ cho những ai đến hướng thần này.

  Giờ tốt: Hoàng Đạo để xuất hành là:TÝ, DẦN, MẢO, NGỌ, MÙI, DẬU

 Giờ Tý ( từ 11,01 đến 1 giờ), Giờ Dần ( từ 3,01 đến 5 giờ), Mảo ( từ 5,01 đến 7 giờ), Giờ Ngọ ( từ 11,01 đến 13 giờ), Mùi ( 13,01 đến 15 giờ), Giờ Dậu (từ 17,01 đến 19 giờ)

 

III.Chọn người xông nhà đầu năm: 

Xông nhà năm mới được tính từ lúc qua lễ đón giao thừa, bắt đầu một năm mới. Sau khi cúng giao thừa xong, mọi người trong nhà thường đi lễ chùa, hái lộc đầu năm và sang nhà nhau chúc Tết. Người đầu tiên bước vào nhà của một gia đình được gọi là người xông nhà (xông đất) năm mới.

Người xưa quan niệm rằng một năm mới tốt xấu thế nào là do người xông nhà năm mới mang đến. Do vậy, mỗi gia đình thường kén một người "tốt vía" xông nhà để năm mới được tốt đẹp, mọi điều suôn sẻ, thuận lợi. Thường thì chọn một thành viên có đạo đức, có chí, mặt mày sáng sủa trong gia đình để xông nhà, như vậy sẽ không phải nhờ một người  khác đến xông nhà cho mình, tránh được những phiền toái về những chuyện không may trong cuộc sống có thể xảy ra.

Theo thuật phong thủy thì người xông nhà phải hợp ( tam hợp hoặc lục hạp) với Thiên Can, Địa Chi  của năm nay hoặc Thiên Can Địa Chi chủ gia như: Năm nay Đinh Dậu 2017  theo thông lệ chọn người có tuổi tam hợp với năm  như Tuổi Sửu, tuổi Tỵ  hai tuổi này tam hợp với năm là Dậu ( Tỵ Sửu, Dậu)  hoặc tuổi tam hợp, lục hạp với gia chủ như:

 • Tuổi Tý tam hạp với tuổi Thìn và Thân là lục hợp với tuổi Sửu.
 • Tuổi Sửu tam hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dậu, nhị hạp với tuổi Tý.
 • Tuổi Dần tam hợp với tuổi Ngọ và Tuất, nhị hợp với tuổi Hợi.
 • Tuổi Mẹo tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi, nhị hợp với tuổiTuất,
 • Tuổi Thìn tam hợp với tuổi Thân và Tý, lục hợp với tuổi Dậu,
 • Tuổi Tỵ tam hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu, lục hợp với tuổi Thân,
 • Tuổi Ngọ tam hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất, lục hợp với tuổi Mùi.
 •  Tuổi Mùi tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mẹo, lục hợp với tuổi Ngọ.
 • Tuổi Thân tam hợp với tuổi Tý và tuổi Thìn, lục hợp với tuổi Tỵ.
 • Tuổi Dậu tam hợp với tuổi Sửu và tuổi Tỵ, lục hợp với tuổi Thìn.
 •  Tuổi Tuất tam hợp với tuổi Ngọ và tuổi Dần, lục hợp với tuổi Mão.
 •  Tuổi Hợi tam hợp với tuổi Mẹo và tuổi Mùi, lục hợp với tuổi Dần. 

 Chú ý: Người đến xông nhà năm nay  không có Thiên Can là  QUÝ và có Địa Chi là MẢO vì năm nay Thiên Can ĐINH kỵ QUÝ và địa chi DẬU tương khắc MẢO nên không tốt.

 

Thiện Tâm 

Nguồn: www.thongtri.com

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »