16 Cách Hóa Giải Sát Khí Ảnh Hưởng Đến Căn Nhà Của Bạn (P1)
08-07-2021 | Nguồn:

16 Cách Hóa Giải Sát Khí Ảnh Hưởng Đến Căn Nhà Của Bạn (P1)

 

hoá giải sát khí cho căn nhà

 

Phong Thủy là bộ môn khoa học nghiên cứu về Địa thế, hướng Khí và hướng Gió nhằm sử dụng những năng lượng tốt trong môi trường để giúp cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sống và con người sống tại đó.

 

Để có thể ứng dụng hiệu quả các thuật phong thuỷ khoa học cho ngôi nhà của bạn thì trước tiên bạn phải xác định được các loại sát khí gây tác động xấu đến “sức khoẻ” của ngôi nhà.

 

Sát khí là gì?      

 

Sát khí là khái niệm dùng để chỉ các dạng năng lượng xấu có hại, gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến bạn, căn nhà bạn đang sống và môi trường sống xung quanh bạn.

 

Sát khí có thể khiến cho năng lượng căn nhà, cũng như những người sống trong nhà gặp nhiều vấn đề bất ổn, nhiều tai ương, bệnh tật…

 

Mặt khác, sát khí còn có thể là bất cứ thứ gì mang đến năng lượng “tiêu cực với 6 giác quan của con người và chúng khiến con người có cảm giác khó chịu.

 

Sát khí đến từ đâu?

 

Phong thuỷ là sự kết hợp năng lượng của 2 yếu tố “gió” và “nước”. Đây là 2 nhân tố ảnh hưởng chính tới năng lượng của môi trường sống.

 

Trong đó, Thuỷ chính là dòng nước hoặc dòng khí lưu chuyển.

Ở những nơi có nhiều sông nước thì dòng khí chính là những dòng chảy của nước ở sông, suối, hồ… Còn ở thành thị không có sông nước thì Thủy này được gọi là “Thuỷ ảo”, tức là những nơi có dòng năng lượng di chuyển như con đường, lối đi, cây cầu...Trong đó:

  • Thủy tốt là dòng nước mát lạnh, trong xanh, sạch sẽ và uốn lượn nhẹ nhàng.
  • Thủy xấu là dòng nước chảy xiết, đục ngầu, có rác thải. Hoặc là những dòng khí di chuyển mạnh mẽ, đâm thẳng.

 

Các nghiên cứu trong phong thủy chỉ ra rằng:

Sinh khí đi cong, sát khí đi thẳng

 

Đây là một trong những nguyên tắc để xác định được loại năng lượng nào ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực tới ngôi nhà của bạn.

 

Chẳng hạn như trường hợp trước cửa chính của căn nhà có con đường đâm thẳng vào. Mà “sát khí thì đi thẳng”, khi đó con đường đó sẽ dẫn lượng sát khí vào trực tiếp căn nhà. Đây là thế nhà rất xấu, khiến gia chủ dễ gặp xui xẻo, tai ương.


nhà có đường đâm thẳng
Ảnh minh họa

 

 

Ảnh hưởng của các loại sát khí và cách hóa giải?

 

Ở trong bài viết này, Liu sẽ chỉ đề cập đến các loại sát khí từ môi trường bên ngoài tác động đến căn nhà (Ngoại Loan Đầu).

 

Ngoại Loan Đầu bao gồm hình thể của thiên nhiên cũng như cảnh vật xung quanh ngôi nhà mà chúng ta đang xem xét phong thủy.

 

Dưới đây là một số hình thái đường mang sát khí nguy hiểm ảnh hưởng đến ngôi nhà thường gặp phổ biến:

 

1. Liêm đao sát

liêm đao sát
Ảnh minh họa

 

Là thế sát mà con đường uốn khúc như cánh cung phạm và cắt ngang qua nhà bạn. Khi các phương tiện giao thông qua lại trên con đường này sẽ tạo ra 1 luồng khí như lưỡi đao chém ngang qua căn nhà.

 

Trong phong thủy, con đường có sức mạnh tương tự như dòng chảy của sông nước, nếu xe cộ đi lại với tốc độ lưu thông nhanh thì cũng giống như nước sông chảy xiết.

 

Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong căn nhà; tác động xấu đến đường tài vận của gia chủ vì con đường mang dòng khí đến nhanh, đi nhanh, nên không thể tụ lại tài được.

 

Cách hóa giải:

 

- Treo gương Bát Quái lồi phong thủy ở vị trị trước cửa hoặc trước cổng nhà để trấn trạch, trừ tà và hóa giải thế sát nguy hiểm.

 

- Trồng các cây cảnh, hoa, cây chắn gió trước cổng nhà để giúp phân tán dòng khí xấu, tránh để sát khí xộc thẳng vào nhà.

 

2. Tiễn đao sát

 

Là thế sát ngã ba đường có hình chữ T, chữ Y.

 

Ngã ba đường hình chữ T này tương tự như con đường đến. Dòng chảy của khí trên con đường này rất nhanh và mãnh liệt.

 

sát khí

 

Một đường ngã ba nguy hiểm hơn ngã ba đường chữ T đó là chữ Y. Con đường chữ Y bị chia làm hai nhánh ở một điểm nào đó tạo thành hình chữ Y.

 

sát khí ngã 3
Ảnh minh họa

 

Nếu ngôi nhà đang ở phạm phải sát khí này thì gia chủ dễ bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con cái.

 

Cách hóa giải:

 

- Treo gương Bát Quái lồi hướng vào vị trí sát khí để phản năng lượng xấu từ các vị trí xấu đi vào nhà.

 

- Đặt các cặp tượng đá Tỳ Hưu, hoặc Kỳ Lân 2 bên cổng hoặc cửa chính của ngôi nhà, chú ý để đầu tượng hướng về phía sát khí.

 

- Trong trường hợp diện tích trước cửa nhà quá nhỏ không thể đặt tượng đá cũng như trồng cây cản dòng khí thì gia chủ nên tiến hành di dời cửa chính nếu có thể.

 

3. Phi nhận sát

 

Là thế sát ngôi nhà bị các góc cạnh, góc vuông của bức tường lớn (của tòa nhà lớn phía đối diện) đâm thẳng vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Phi nhận sát
Ảnh minh họa

 

Đây là một thế sát nhẹ trong các loại sát, tuy nhiên cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định nếu để về lâu về dài. Gia chủ thường dễ mắc bệnh, sức khỏe đi xuống, tiền bạc khi có khi không, trong lòng có nhiều vướng bận.

 

Cách hóa giải:

 

- Đặt các chậu cây cảnh lớn trước sân nhà hoặc xây hàng rào, tường chắn gió cao để ngăn chặn và phân tán dòng khí xấu.

 

- Hạn chế mở cửa thường xuyên, treo thêm rèm màn cửa chính.

 

4. Tiêm xạ sát

 

Là thế sát đối với căn nhà khi có góc tường, một vật nhọn… đâm thẳng vào phía cửa chính nhà bạn. Khiến tài vận không thể tích tụ được, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu, dễ mắc phải một số bệnh làm hao tổn tiền bạc; dễ bị người khác lừa mất tiền, mất của.

 

tiêm xạ sát
Ảnh minh họa

Cách hóa giải:

 

- Trồng cây chắn gió hoặc làm hàng rào, bờ tường cao hơn.

 

- Đặt những chậu cây cảnh lớn  trước nhà  để phân tán dòng khí, tránh bị sát khí xộc thẳng vào nhà.

 

5. Phản quang sát

 

Thế sánày gây nên do ánh sáng bị phản chiếu, xảy ra trong các trường hợp như bị ánh sáng từ mặt kính của các tòa nhà, cao ốc hắt vào, hoặc bị gương kính phía nhà đối diện phản chiếu vào nhà.

 

Phản quang sát gây ra cảm giác khó chịu, mất tập trung, những thành viên trong gia đình dễ bị tì khí rối loạn.

 

phản quang sát
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Cách hóa giải:

 

- Làm hàng rào bằng cây leo, cây cảnh bên ngoài cửa sổ hoặc đặt những chậu cây bên góc tường cửa sổ để tạo thành bức rèm thiên nhiên, vừa giúp ngôi nhà được lọc khí, vừa giúp chắn sự phản quang.

 

- Treo rèm màn có tính năng phản quang, chống nắng cho cửa chính, cửa sổ.

 

6. Cô dương sát

 

 thế sát do căn nhà đối diện với các am miếu, chùa chiền, nhà thờ. Những nơi này được nhiều tín đồ thường xuyên lui tới cầu nguyện, nhang khói nên linh khí tụ lại về đây nhiều, hút hết sinh khí của những căn nhà đối diện.

 

cô dương sát
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Thế sát này khiến gia chủ dễ bị ảnh hưởng về tài lộc, thất thoát tài chính. Các thành viên trong gia đình có tính cách cô độc,dễ bị tỳ khí rối loạn.

 

Cách hóa giải:

 

- Đặt cặp Tỳ Hưu bằng đá ngọc ở bàn thờ Thần Tài, điều này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, không bị thất thoát tài chính.

 

7. Xuyên tâm sát

 

Là thế sát mà phía trước cửa chính ngôi nhà có vật hình trụ thẳng đứng, chẳng hạn như trụ điện, cột biển báo giao thông, cây cối lớn.

 

Dễ xảy ra kiện tụng, thị phi, làm ăn kinh doanh thua lỗ.

 

xuyên tâm sátẢnh minh họa (nguồn: Internet)

 

 

Cách hóa giải:

 

- Làm đơn xin di dời cột điện, cột biển báo giao thông gửi đến các cơ quan có liên quan.

 

- Trường hợp nhà có sân rộng thì có thể đặt nhiều cây cảnh có tán lá rộng hoặc đặt các đài phun nước trước cửa nhà. Tán cây rộng sẽ giúp phân tán dòng khí, còn nước là khởi nguồn của sự sống, là nguồn năng lượng của tự nhiên nên đem đến nhiều sinh khí, điềm lành và giúp gia chủ gặp may mắn.

 

8. Hỏa sát

 

Là thế sát mà gần ngôi nhà có đường dây dẫn điện cao thế, cột ăng-ten, trạm biến thế, cột trụ phát sóng vô tuyến,...

 

 

 

hoả sát
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Việc ở gần những nơi này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, họa huyết quang, sinh nhiệt gây nóng trong ngườicó hại cho tinh thần, trí não, tim mạch, làn da và làm hao tổn năng lượng của cơ thể.

 

Lời khuyên cho bạn là không nên sinh sống hoặc thuê nhà ở gần những khu vực này.

 

9. Âm thanh sát

 

Là thế sát do ngôi nhà của bạn gần những khu vực đông dân cư, gần các khu chợ, khu cà phê nhạc ồn ào; gần sân bay hay gần công trường làm việc có tiếng động lớn,…

 

sát khí âm thanh
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Thế sát này ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng, giấc ngủ, sự tập trung,...của các thành viên trong nhà. Ngoài ra, còn dễ gây ra chứng tỳ khí rối loạn, ảnh hưởng đến khả năng nghe.

 

Cách hóa giải:

 

- Làm tường cách âm, thiết kế hệ thống cửa sổ, cửa chính cách âm.

- Trồng cây xanh xung quanh nhà để ngăn cản tiếng ồn xâm nhập vào nhà.

- Sử dụng các nội thất, đồ dùng gia đình bằng gỗ có tính xốp có tác dụng hút âm thanh.      

 

10. Quang sát

 

quang sát
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Là thế sát mà đối diện nhà ở có trụ đèn sáng phản chiếu vào nhà. Thế sát này không có ảnh hưởng gì nhiều, tuy nhiên vẫn có thể khiến tinh thần bạn dễ rối loạn, khó ngủ, nóng nảy.

 

Cách hóa giải:

 

- Hạn chế mở cửa thường xuyên, treo rèm màn ở cửa ra vào để tránh ánh sáng đèn phản chiếu vào.

 

11. Độc âm sát

 

độc âm sát
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Độc âm sát hình thành do căn nhà ở gần các nhà tang lễ, nghĩa trang, bệnh viện, những nơi này tích tụ khá nhiều âm khí.

 

Ở gần khu vực này các thành viên trong nhà dễ sinh bệnh, khí vận kém, thường mất ngủ hoặc gặp ác mộng.

 

12. Long hổ bão

 

sát khí
Ảnh minh họa

 

Thế sát này hình thành do bản trạch (căn nhà của bạn) nằm ở giữa 2 căn nhà quá lớn và cao hơn ngôi nhà bạn đang ở. Trong phong thủy, thế sát này được ví như “Long Hổ vồ nhà”, gia chủ dễ bị chèn ép, dễ gặp tiểu nhân trong công việc, kinh doanh.

 

13. Thiên trảm sát

 

Là khoảng trống giữa hai ngọn núi, đồi hoặc 2 tòa nhà lớn đối diện với cửa chính nhà bạn.

 

sát khí
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Khoảng trống này khiến dòng khí đi mạnh mẽ, tạo ra nhiều dòng sát khí và bay đến ngôi nhà. Những người trong nhà dễ bị bệnh huyết quang, suy nhược tinh thần, lâu ngày sinh bệnh. Tài chính dễ thất thoát, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, không có của để dành.

 

 

Cách hóa giải:

 

- Trồng các cây lớn có tán lá rộng trước sân hoặc cổng nhà để phân tán dòng khí đi vào nhà.

 

- Xây “kín cổng cao tường”, tuy nhiên trước khi xây, gia chủ cũng nên xem xét kĩ các các yếu tố đảm bảo phong thủy để tránh ảnh hưởng đến đường đón nhận phúc khí và tài lộc của gia đình.

 

14. Cô phong độc tú

 

cô phong độc tú
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Là những ngôi nhà đơn độc một mình, không có nhà gần cạnh hoặc nhà trên vách núi. Khiến gia chủ và thành viên trong nhà dễ cảm thấy cô đơn, buồn phiền dễ sinh bệnh, dễ gặp nguy hiểm, mất tài sản. 

 

Để tránh được sát khi này thì bạn nên chuyển nhà đến những địa điểm có người dân sinh sống.

      

15. Nhà âm u, thiếu ánh sáng

 

Là những ngôi nhà thiếu ánh sáng, bước vào nhà thấy âm u, lạnh lẽo, đôi khi có cả mùi ẩm mốc và có rất nhiều “âm khí.

 

sát khí
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Nếu ở nơi này quá lâu thì tinh thần sa sút, không có tâm trạng làm việc, dễ suy nghĩ bi quan, tiêu cực, lâu dần sinh u buồn, phiền não và dẫn đến đổ bệnh.

 

Cách hóa giải:

 

- Dọn dẹp, lau sạch nhà cửa từ ngoài vào trong, từ bàn ghế đến các vật dụng trong nhà. Sắp xếp đồ dùng nội thất ngăn nắp.

 

- Bỏ đi những món đồ đã cũ bị ẩm mốc, phát quang cây cối bên ngoài (nếu có) để đón được ánh sáng mặt trời.

 

- Làm giếng trời để lấy ánh sáng và gió, đây cũng là một giải pháp vô cùng tuyệt vời cho một căn nhà thiếu sáng.

 

16. Sát khí từ cây khô

 

Là thế sát mà trước cửa nhà bạn có những cây khô trơ trụi hết lá, hoặc cây đã chết.

 

 

sát khí từ cây khô
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Sát khí này khiến cây khô không thể “Tàng phong tụ khí”, tức là không giữ được gió và khí. Cây trơ trụi sẽ khiến dòng khí không bị cản khi đi qua, khiến dòng khí xấu có đường đi thuận lợi, nhanh chóng, dễ xộc thẳng vào cửa chính nhà bạn và đi vào bên trong căn nhà.

 

Cách hóa giải:

 

- Đặt các chậu cây cảnh lớn phía trước cây khô để phân tán dòng khí xấu.

- Treo rèm cửa, hạn chế mở cửa chính thường xuyên.

- Treo gương Bát Quái lồi phong thủy trước cửa chính hoặc cổng chính để hóa giải sát khí.

 

Trên đây là những sát khí Ngoại Loan Đầu thường gặp phổ biến. Mặc dù có nhiều cách hóa giải sát khí đã được Liu đưa ra. Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp đơn giản, chỉ giảm bớt được một phần ảnh hưởng, khó có thể hóa giải được hoàn toàn.

 

Vì trên thực tế, có những thế sát mang sát khí “rất nặng” như liêm đao sát, tiễn đao sát, hỏa sát, xuyên tâm sát,...Ngoài ra, còn tùy thuộc vào vị trí căn nhà, hoặc hoàn cảnh của mỗi gia đình nên không phải cách hóa giải nào cũng áp dụng được.

 

Ví dụ như nhà đó là nhà thuê thì bạn khó có thể áp dụng những phương pháp trên để thay đổi.

 

Hoặc căn nhà ở ngay thành phố sát mặt đường hoặc nhà trong hẻm sâu có diện tích sân nhỏ, không gian hẹp thì khó mà đặt được các tượng đá lớn như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, hoặc trồng cây chắn gió, làm bờ tường cao lớn,…

 

Do đócách tốt nhất để hóa giải những sát khí này chính là tăng cường sinh khí bên trong căn nhà đang ở  “nâng cao sức khỏe các thành viên trong gia đình để tránh được bệnh tật, tai ương.

 

Để tăng cường sinh khí trong căn nhà thì bạn nên:

 

- Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa gọn gàng.

- Bỏ đi những vật dụng cũ kĩ, bị mốc.

- Tiến hành hoán đổi vị trí đồ đạc trong nhà hàng năm để sinh khí được chuyển động. (Nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi hoán đổi)

- Tăng cường thuỷ khí bằng cách nuôi cá cảnh, đặt tiểu cảnh nước.

- Bố trí nhà cửa thoáng mát, đón được ánh nắng mặt trời.

- Đặt những chậu cây cảnh nhỏ trong nhà để sinh khí hài hoà.

- Đặt tượng linh vật mang ý nghĩa bảo vệ, hoá giải sát khí như: Tỳ HưuThiềm ThừLong Quy… trong nhà.

 

Để nâng cao sức khoẻ thì bạn nên:

 

- Có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

Thường xuyên tập thể dục thể thao, vận động cơ thể.

- Đến những nơi có nhiều cây xanh, thác nước vào sáng sớm hoặc chiều mát để thư dãn tinh thần và hấp thụ vào cơ thể những năng lượng dương (ion âm) của thiên nhiên.

- Nâng cao sức khoẻ tinh thần thông qua các chuyến du lịch, dã ngoại.

- Tập yoga, Thiền định

Đặc biệt, có thể sử dụng năng lượng đá quý để nâng cao sức khoẻ thông qua việc đeo đá, đeo các món trang sức phong thuỷ lên người, hoặc ứng dụng năng lượng đá quý để tăng sức đề kháng cơ thể.

 

đeo trang sứcĐeo trang sức đá quý phong thuỷ

 

Trên đây là những loại sát khí Ngoại Loan Đầu thường gặp phổ biến cũng như các cách hoá giải cơ bản. Nếu có vấn đề còn thắc mắc thì bạn có thể inbox trực tiếp cho Liu để được cho mình câu trả lời nhé! Liu rất vui khi được san sẻ cùng bạn.

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »