XUẤT HÀNH, XÔNG NHÀ, KHAI TRƯƠNG NĂM NHÂM THÌN 2012
20-01-2012 | Nguồn: www.thongtri.com

 

 

Theo thường lệ hằng năm đến tết âm lịch (Tết nguyên Đán) tất cả các cơ quan xí nghiệp của nhà nước cũng như của tư nhân, hộ gia đình đều nghĩ ăn tết bắt đầu từ ngày 28, 29/12 âm lịch, còn tư nhân thì tùy thuộc vào công việc mà có ấn định ngày nghĩ cho phù hợp, sau thời gian nghĩ ăn tết trước khi trở lại làm việc đại bộ phận người trong giới kinh doanh và hộ gia đình  đều chọn cho mình một ngày khai trương tốt nhất, trong khoản thời gian từ ngày mùng 1 tháng giêng cho đến 10 tháng giêng.

 

I. Những ngày tốt giờ tốt cho khai trương đầu năm Nhâm Thìn:

Nghiên cứu có chế hóa , chọn ra những ngày tốt  đầu năm Nhâm Thìn dùng để khai trương , sản xuất , buôn bán, giao dịch gồm những ngày như sau:

 MÙNG 1: Quý Mùi, Sao Trương, Trực Phá, ngũ Hành Mộc, không tốt cho khai trương. Ngày này kỵ tuổi Sửu. Giờ tốt DẦN,  MẢO, TỴ, THÂN.

MÙNG 2: Giáp Thân, Sao Dực, Trực Nguy, Ngũ hành Thủy, ngày tốt trung bình, có thể khai trương những ngành không quan trọng, nhỏ, cần phải khai trương sớm. Ngày này Dần. Giờ tốt: THÌN, TỴ, MÙI.

MÙNG 3: Ất Dậu,  Sao Chẩn, Trực Thành , ngũ hành Thủy, không tốt cho khai trương mở cửa hàng. Ngày này kỵ tuổi Mảo. Giờ tốt: DẦN, MẸO, NGỌ, MÙI.

MÙNG 4: Bính Tuất,  Sao Giác, Trực Thâu, ngũ hành Thổ, không tốt cho khai trương mở cửa hàng. Ngày này kỵ tuổi Thìn. Giờ tốt: DẦN, THÌN, TỴ.

MÙNG 5: Đinh Hợi, Sao Cang, Trực Khai, ngũ hành Thổ, không tốt cho khai trương mở cửa hàng. Ngày này kỵ tuổi Tỵ. Giờ tốt: THÌN, NGỌ, MÙI.

MÙNG 6: Mậu tý, Sao Đê, trực Bế, ngũ hành Hỏa, ngàu Trung Bình, có thể khai trương những ngành không quan trọng nhỏ. Ngày này kỵ tuổi Ngọ. Giờ tốt: MẢO, NGỌ, THÂN.

MÙNG 7: Kỷ Sửu, Sao Phòng, trực Kiến, ngũ hành Hỏa, không tốt cho khai trương mở cửa hàng. Ngày này kỵ tuổi Mùi. Giờ tốt: DẦN, TỴ, THÂN.

MÙNG 8: Bính Dần, Sao Tâm, trực Trừ ngũ hành Mộc, Tốt Trung Bình có thể Khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Thân. Giờ tốt: THÌN, TỴ, MÙI.

MÙNG 9: Tân Mảo, Sao Vĩ, trực mãn, ngũ hành Mộc, Tốt Trung Bình có thể Khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Dậu. Giờ tốt: DẦN, MẢO, NGỌ.

MÙNG 10: Nhâm Thìn, Sao Cơ, trực Bình, ngũ hành thủy, Tốt Trung Bình có thể Khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Tuất. Giờ tốt: DẦN, THÌN, TỴ.

 

 

Cách tính giờ như sau:

                  Giờ Tý từ 23,01h đến 1h

                  Giờ Sửu từ 01,01h đến 3h

             Giờ Dần từ 03,01h đến 5h

             Giờ Mẹo từ 05,01h đến 7h

                 Giờ Thìn từ 07,01h đến 9h

                 Giờ Tỵ từ 09,01h đến 11h

                 Giờ Ngọ từ 11,01h đến 13h

                 Giờ Mùi từ 13,01h đến 15h

                 Giờ Thân từ 15,01h đến 17h

                 Giờ Dậu từ 17,01h đến 19h

                Giờ Tuất từ 19,01h đến 21h

                Giờ Hợi từ 21,01h đến 23h

 

II. Hướng xuất hành :

Ngày 01 tháng 01 Nhâm Thìn 2012, hai vị thần Cát tường (Tài Thần, Hỷ Thần) ngự trị các hướng như sau: 

    Tài Thần là hướng xuất hành tốt nhất, nó sẽ đem lại sự yên vui, hạnh phúc và tiền tài dồi dào. Nhưng năm nay rơi vào chỗ xấu không nên xuất hành.

     Hỷ Thần HƯỚNG ĐÔNG NAM là hướng xuất hành tốt, sẽ đem lại nhiều sự may mắn vui vẻ cho những ai đến hướng thần này, ngài hướng Đông Nam ra có thể xuất hành về hướng ĐÔNG (hướng Quý Thần)

     Hướng kỵ không nên xuất hành là: Đông Bắc và Chánh Nam.

  Giờ tốt: Dần ( từ 3,1 đến 5 giờ), Mảo ( từ 5,01 đến 7 giờ), Tỵ ( từ 9,01 đến 11 giờ), Thân ( từ 15,01 đến 17 giờ0

III.Chọn người xông nhà đầu năm:

Xông nhà năm mới được tính từ lúc qua lễ đón giao thừa, bắt đầu một năm mới. Sau khi cúng giao thừa xong, mọi người trong nhà thường đi lễ chùa, hái lộc đầu năm và sang nhà nhau chúc Tết. Người đầu tiên bước vào nhà của một gia đình được gọi là người xông nhà (xông đất) năm mới.

Người xưa quan niệm rằng một năm mới tốt xấu thế nào là do người xông nhà năm mới mang đến. Do vậy, mỗi gia đình thường kén một người "tốt vía" xông nhà để năm mới được tốt đẹp, mọi điều suôn sẻ, thuận lợi. Thường thì chọn một thành viên có đạo đức, có chí, mặt mày sáng sủa trong gia đình để xông nhà, như vậy sẽ không phải nhờ một người  khác đến xông nhà cho mình, tránh được những phiền toái về những chuyện không may trong cuộc sống có thể xảy ra.

Người xông nhà được chọn từ những thành viên trong gia đình sẽ ra khỏi nhà từ lúc năm cũ sắp qua, và trở về khi năm mới đã tới, mang theo cành lộc hái được từ bên ngoài.

Theo thuật phong thủy thì người xông nhà phải hợp ( tam hợp hoặc lục hạp) với Thiên Can,Địa Chi năm hoặc Thiên Can Địa Chi chủ gia như: Năm nay Nhâm Thìn 2012 theo thông lệ chọn người có tuổi tam hợp với năm  như Tuổi Thân, tuổi hai tuổi này tam hợp với năm,  hoặc tuổi tam hợp, lục hạp với gia chủ như: Tuổi tam hạp với tuổi Thìn và Thân là lục hợp với tuổi Sửu. Tuổi Sửu tam hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dậu, nhị hạp với tuổi Tý.Tuổi Dần tam hợp với tuổi Ngọ và Tuất, nhị hợp với tuổi Hợi. Tuổi Mẹo tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi, nhị hợp với tuổiTuất, Tuổi Thìn tam hợp với tuổi Thân và Tý, lục hợp với tuổi Dậu, Tuổi Tỵ tam hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu, lục hợp với tuổi Thân, Tuổi Ngọ tam hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất, lục hợp với tuổi Mùi. Tuổi Mùi tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mẹo, lục hợp với tuổi Ngọ. Tuổi Thân tam hợp với tuổi Tý và tuổi Thìn, lục hợp với tuổi Tỵ. Tuổi Dậu tam hợp với tuổi Sửu và tuổi Tỵ, lục hợp với tuổi Thìn. Tuổi Tuất tam hợp với tuổi Ngọ và tuổi Dần, lục hợp với tuổi Mão. Tuổi Hợi tam hợp với tuổi Mẹo và tuổi Mùi, lục hợp với tuổi Dần. 

 Chú ý: Người đến xông nhà năm nay  không có Thiên Can là Bính và Địa Chi là Tuất vì năm nay Thiên Can Nhâm kỵ Bính và địa chi Thìn tương khắc Tuất. nên không tốt.

 

 

 

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »