XUẤT HÀNH, XÔNG NHÀ, KHAI TRƯƠNG NĂM GIÁP NGỌ 2014
21-01-2014 | Nguồn: www.thongtri.com
 

 

Theo thường lệ hằng năm đến tết âm lịch (Tết nguyên Đán) tất cả các cơ quan xí nghiệp của nhà nước cũng như của tư nhân, hộ gia đình đều nghĩ ăn tết bắt đầu từ ngày 28, 29/12 âm lịch, còn tư nhân thì tùy thuộc vào công việc mà có ấn định ngày nghĩ cho phù hợp, sau thời gian nghĩ ăn tết trước khi trở lại làm việc đại bộ phận người trong giới kinh doanh và hộ gia đình  đều chọn cho mình một ngày khai trương tốt nhất, trong khoản thời gian từ ngày mùng 1 tháng giêng cho đến 10 tháng giêng. Năm nay 2014 có những ngày tốt xấu như sau:

I. Những ngày tốt giờ tốt cho khai trương đầu năm Quý Tỵ :

Nghiên cứu có chế hóa , chọn ra những ngày tốt  đầu năm Quý Tỵ dùng để khai trương , sản xuất , buôn bán, giao dịch gồm những ngày như sau:

 MÙNG 1: Ngày Nhâm Dần, Sao ngưu, Trực Trừ, ngũ Hành Kim, Ngày tốt khai trương xuất hành có lợi. Ngày này kỵ tuổi Thân. Giờ tốt THÌN, TỴ, MÙI, TUẤT, TÝ, SỬU.

MÙNG 2: Quý Mảo, Sao Nữ, Trực  Mãn, Ngũ hành Kim, ngày không tốt cho mọi việc, không nên khai trương mở cửa hàng sẽ không có lợi, Kỵ tuổi Dậu. Giờ tốt: DẦN, MẢO, NGỌ,MÙI, DẬU, TÝ.

MÙNG 3: Giáp Thìn,  Sao Hư, Trực Bính, ngũ hành Hỏa, Ngày này không  tốt cho khai trương mở cửa hàng làm việc gì cũng phải hết sức cẩn thận. Kỵ tuổi Tuất. Giờ tốt: DẦN, THÌN, TỴ, THÂN, DẬU, HỢI.

MÙNG 4:Ất Tỵ,  Sao Ngụy, Trực Định, ngũ hành Hỏa, ngày này trung bình có thể khai trương mở cửa hàng, và dùng vào các việc nhỏ,  kỵ tuổi Thìn. Giờ tốt: SỬU, THÌN, NGỌ, MÙI, TUẤT, HỢI. (Cẩn thận là ngày sát chủ)

MÙNG 5: Bính Ngọ, Sao Thất, Trực Định, ngũ hành Thủy, Không tốt cho mọi việc. Ngày này kỵ tuổi Tý. Giờ tốt: TÝ, SỬU, MẢO, NGỌ, THÂN, DẬU. ( là ngày nguyệt kỵ cẩn thận dùng)

MÙNG 6: Đinh Mùi, Sao Bích, trực Chấp, ngũ hành Thủy, ngày Trung Bình, có thể khai trương mở cửa hàng, nhưng làm các việc lớn phải thận trọng. Ngày này kỵ tuổi Sửu. Giờ tốt: DẦN. MẢO, TỴ, THÂN, TUẤT, HỢI.

MÙNG 7: Mậu Thân, Sao Khuê, trực Phá, ngũ hành Thổ, không tốt cho khai trương mở cửa hàng. Ngày này kỵ tuổi Dần. Giờ tốt: TÝ, SỬU, THÌN, TỴ, MÙI, TUÁT.

MÙNG 8: Kỷ Dậu, Sao Lâu, trực Nguy ngũ hành Thổ,  Ngày này không tốt, làm mọi việc phải hết sức cẩn thận, Kỵ tuổi Mảo. Giờ tốt: TÝ, DẦN, MẢO, NGỌ. MÙI. DẬU.

MÙNG 9: Canh Tuất, Sao Vị, trực Thành, ngũ hành Kim, Ngày này không tốt cho khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Thìn. Giờ tốt: DẦN, THÌN TỴ, THÂN, DẬU, HỢI. (nên cẩn thận là ngày thọ tử vá quỷ khóc)

MÙNG 10: Tân Hợi, Sao Mảo, trực Thâu, ngũ hành Kim, Ngày này tốt cho khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Tỵ. Giờ tốt  SỬU, THÌN, NGỌ. MÙI, TUẤT, HỢI.

NGÀY 11: Nhâm Tý, sao Tất, trực Khai, ngũ hành Mộc, Ngày này Trung bình có thể khai trương mở cửa hàng, hành sự lớn phải cẩn thận. Kỵ tuổi Ngọ. giờ hoàng đạo tốt là: TÝ, SỬU, MẢO, NGỌ, THÂN, DẬU

NGÀY 12: Quý Sửu, sao Chủy, trực Bế, ngũ hành Mộc, ngày không được tốt Không nên khai trương mở cửa hàng. Kỵ tuổi Mùi,  Giờ tốt: DẦN. MẢO, TỴ, THÂN, TUẤT, HỢI.

Cách tính giờ như sau:

                  Giờ Tý từ 23,01h đến 1h

                  Giờ Sửu từ 01,01h đến 3h

                  Giờ Dần từ 03,01h đến 5h

                  Giờ Mẹo từ 05,01h đến 7h

                 Giờ Thìn từ 07,01h đến 9h

                 Giờ Tỵ từ 09,01h đến 11h

                 Giờ Ngọ từ 11,01h đến 13h

                 Giờ Mùi từ 13,01h đến 15h

                 Giờ Thân từ 15,01h đến 17h

                 Giờ Dậu từ 17,01h đến 19h

                Giờ Tuất từ 19,01h đến 21h

                Giờ Hợi từ 21,01h đến 23h

 

II. Hướng xuất hành :

Ngày 01 tháng 01 Giáp Ngọ 2014, hai vị thần Cát tường (Tài Thần, Hỷ Thần) ngự trị các hướng như sau: 

    Tài Thần: HƯỚNG TÂY là hướng xuất hành tốt nhất, nó sẽ đem lại sự yên vui, hạnh phúc và tiền tài dồi dào.

     Hỷ Thần: HƯỚNG NAM là hướng xuất hành tốt, sẽ đem lại nhiều sự may mắn vui vẻ cho những ai đến hướng thần này.

  Giờ tốt: Hoàng Đạo để xuất hành là: Giờ Tý ( từ 11,01 đến 1 giờ), Sửu ( từ 1,01 đến 3 giờ), Thìn ( từ 7,01 đến 9 giờ), Tỵ ( từ 9,01 đến 11 giờ), Mùi ( 13,01 đến 15 giờ), Tuất (từ 19,01 đến 21 giờ)

III.Chọn người xông nhà đầu năm:

Xông nhà năm mới được tính từ lúc qua lễ đón giao thừa, bắt đầu một năm mới. Sau khi cúng giao thừa xong, mọi người trong nhà thường đi lễ chùa, hái lộc đầu năm và sang nhà nhau chúc Tết. Người đầu tiên bước vào nhà của một gia đình được gọi là người xông nhà (xông đất) năm mới.

Người xưa quan niệm rằng một năm mới tốt xấu thế nào là do người xông nhà năm mới mang đến. Do vậy, mỗi gia đình thường kén một người "tốt vía" xông nhà để năm mới được tốt đẹp, mọi điều suôn sẻ, thuận lợi. Thường thì chọn một thành viên có đạo đức, có chí, mặt mày sáng sủa trong gia đình để xông nhà, như vậy sẽ không phải nhờ một người  khác đến xông nhà cho mình, tránh được những phiền toái về những chuyện không may trong cuộc sống có thể xảy ra.

Theo thuật phong thủy thì người xông nhà phải hợp ( tam hợp hoặc lục hạp) với Thiên Can, Địa Chi năm hoặc Thiên Can Địa Chi chủ gia như: Năm nay Giáp Ngọ 2014  theo thông lệ chọn người có tuổi tam hợp với năm  như Tuổi Dần, tuổi Tuất  hai tuổi này tam hợp với năm là Ngọ ( Dần, ngọ, Tuất)  hoặc tuổi tam hợp, lục hạp với gia chủ như:

 • Tuổi tam hạp với tuổi Thìn và Thân là lục hợp với tuổi Sửu.
 • Tuổi Sửu tam hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dậu, nhị hạp với tuổi Tý.
 • Tuổi Dần tam hợp với tuổi Ngọ và Tuất, nhị hợp với tuổi Hợi.
 • Tuổi Mẹo tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi, nhị hợp với tuổiTuất,
 • Tuổi Thìn tam hợp với tuổi Thân và Tý, lục hợp với tuổi Dậu,
 • Tuổi Tỵ tam hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu, lục hợp với tuổi Thân,
 • Tuổi Ngọ tam hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất, lục hợp với tuổi Mùi.
 •  Tuổi Mùi tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mẹo, lục hợp với tuổi Ngọ.
 • Tuổi Thân tam hợp với tuổi Tý và tuổi Thìn, lục hợp với tuổi Tỵ.
 • Tuổi Dậu tam hợp với tuổi Sửu và tuổi Tỵ, lục hợp với tuổi Thìn.
 •  Tuổi Tuất tam hợp với tuổi Ngọ và tuổi Dần, lục hợp với tuổi Mão.
 •  Tuổi Hợi tam hợp với tuổi Mẹo và tuổi Mùi, lục hợp với tuổi Dần. 

 Chú ý: Người đến xông nhà năm nay  không có Thiên Can là  Canh và Địa Chi là vì năm nay Thiên Can Giáp kỵ Canh và địa chi Ngọ tương khắc nên không tốt.

Thiện Tâm

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »