Bố Cục Lưu Niên Phi Tinh Năm 2012 Nhâm Thìn
28-01-2012 | Nguồn: a tư tiểu khang

Các luận đoán Phi Tinh trên đây chỉ đơn thuần căn cứ theo quan hệ Lưu Niên Phi Tinh (Hằng năm) với các Cung Vị để luận đoán, cho nên nó hoàn toàn mang tính chung (Khá chính xác). Riêng để luận đoán cụ thể cho từng nhà thì cần phối hợp với Tinh Bàn của nhà đó cộng thêm với địa hình cụ thể...Song chỉ cần án chiếu theo Tinh Bàn Lưu Niên và luận đoán dưới đây sau đó bố trí các Vật Phầm để hóa giải và tăng cường, thì bất kể như thế nào năm nay cũng có được tác dụng Xu Cát Tỵ Hung (theo lành tránh dữ), Sự Nghiệp Thuận Lợi (công việc suôn sẻ), Nhất Phàm Phong Thuận (một buồm thuận gió), Phùng Hung Hóa Cát (gặp dữ hóa lành)

Trung Cung
Năm nay Lục Bạch Vũ Khúc bay vào Trung Cung, đây là một trong Tam Bạch Cát Tinh, nên Trung Cung năm nay dùng để vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu tính tất thành. Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch mã, chủ quản việc đi xa, phó nhậm, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công việc. Phương vị này năm nay tuyệt đối không được bày các các đồ có màu đỏ màu hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, phá tài cùng với phá hoại sự giúp đỡ của quý nhân, nói chung sẽ làm giảm đi sự may mắn của vận trình. Năm nay là Cung Tinh tương sinh, Trung Cung vốn là Địa Bàn Ngũ Hoàng Thổ, lại thêm có vận Tinh Bát Bạch Thổ án ngự sinh vượng cho Lục Bạch Kim Tinh chính ứng vào câu “Kiên Kim Ngộ Thổ, Phú Tự Đào Chu” Lục Bạch tuy đã là thoái Khí song được tương sinh vẫn coi là có lợi, chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt, con cái hiếu thuận, mưu cầu đều thỏa ý. Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất nghế, đau đầu nát óc. Chủ nàh nhiều bệnh, lắm tai, chủ yếu là bệnh về đầu, thần kinh thất thường, trúng độc tự sát. Ngoài ra đối với các Mệnh Chủ là Tam Bích hoặc Tứ Lục ắt lợi kém hơn.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay Cung Tinh tương sinh đại lợi, có thể tại Trung Tâm của nhà, phòng làm việc, chỗ kinh doanh bố trí các vật phầm Chiêu Tài thuộc Kim hoặc Thổ hoặc Thủy khiến thổ sinh cho kim, kim sinh cho thủy, mà Thủy chính là chủ quản Tài lộc.

Tây Nam Phương
Năm nay Tam Bích Lộc Tồn hung tinh bay vào phương Tây Nam, đây là một Hung Tinh cỡ lớn, chủ về tranh đấu thị phi quan sự, tai nạn giao thông, cũng các bệnh vê gan mật.
Người trong nhà quay hướng về Tây Nam năm nay có nhiều lúc tính cách nóng nảy, thích gây gổ, dễ tranh cãi, khó mà đạt được cái gọi “Gia Hòa Vạn Sự Hưng”. Năm nay Tinh Cung tương khắc, nếu bố trí thỏa đáng, tất có thể được phát về tài sản ruộng đất, con cả phát đinh phát tài. Nếu bố trí sai lầm, tất dễ phạm “Đấu Ngưu Sát” nếu có thêm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay. Tóm lại là một năm vất vả, bôn ba, tranh đấu, có nhiều ngáng trở, con cái ăn chơi bại gia, phụ nữ dễ bị bệnh, vợ chồng trái mắt, vợ nói chồng cãi, trong nàh chỉ thích ăn chơi phá tán, có thể bán cả đất cát nhà cửa, có thể xuất kẻ trộm cắp, cướp giật, con trai lớn thì không hỏng. Ngoài ra, phương vị này đối với người có Mệnh Quái là Cửu Tử sẽ bất lợi, Ngũ Hoàng, Nhị Hắc cũng vậy. Song có thể dùng hóa giải để mang trên người.
Năm nay cung Mùi đầu Tây Nam phạm vào Tam Sát, thuộc về hung sát hao tổn tiền bạc, tranh giành đấu đá, nên cần thận xem xét hóa giải.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Có thể tại phương vị này treo đặt các vật phẩm Phong Thủy chiêu tài thuộc Hỏa(Như thảm màu đỏ, đèn tháp đỏ) khiến cho Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, ngũ hành thuận sinh thì có thể gặp hung hóa cát.

Nam Phương
Nhất Bạch Tham Lang Tinh bay vào phương nam, Tham Lang là một trong ba sao cát tinh, chủ về Danh Lợi, Thăng Tiến, Văn Quý, Nhân Hòa, Tài Phú, Cảm Tinh cùng Đào Hoa. Đối với tăng chức nghiệp, du lịch cùng học nghiệp đều có sức giúp đỡ rất lớn. Năm nay là cung tinh tương khắc, nếu bố trí hợp lý tất là Thủy Hỏa ký tế, trong nhà có nhiều việc vui vẻ, âm dương chính phối, phụ nữ thường sinh con trai, được cả phú quý, đại lợi tiền tài. Nếu bố cục không thích đáng, tất dễ phạm vào phong thấp tâm bệnh, vợ chồng trái mắt, huynh muội bất hòa, trung phòng bại lạc, mắt mờ tai điếc, e có hỏa tai. Ngoài ra, đối với những người có mệnh là Tam Bích Tứ Lục có chút lợi hơn, đối với người mệnh quái là Cửu Tử ắt là bất lợi.
Năm nay Tam Sát ở vào ba Cung Tỵ Ngọ Mùi tức Chính Nam là Chính Tam Sát bởi thế phương vị này không nên động thổ, nếu có ắt nên có hóa giải thích đáng.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Có thể treo đặt ở tại vị trí này các đồ vật phong thủy thuộc Mộc (Như phú quý trúc), khiến cho Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa ngũ hành thuận sinh sẽ khiến sự nghiệp phát triển, làm cho quan hệ giao dịch cũng tốt thêm.

Đông Phương
Năm nay Tứ Lục Văn Khúc Tinh bay đến phương Đông, sao này là chủ về Văn Xương học hành, khoa danh, phẩm vị hơn người, cũng lại có thể chiêu mời nhân duyên đào hoa vận. Nếu đem bàn học tập kê tại vị trí này thành tích học tập tất có sự tăng tiến. Nếu tại chỗ ở chỗ này làm việc xử lý giấy tờ, cũng có thể luôn giữ được đầu óc sáng suốt, phúc chí tâm linh, nên công việc thuận lợi. Sao Văn Khúc này cũng chủ người tăng thêm nhân duyên, cho nên cần vận dụng để quảng kết nhân duyên, bài trừ tiểu nhân cũng mời gọi các nhân duyên mong muốn. Năm nay Tinh Cung ngang hòa, nếu bài bố thích đáng tất âm dương chính phối, gia cảnh vui vẻ, con cái thuận hòa, dễ sinh quý tử, sự nghiệp, tài vận hanh thông. Nếu bố trí không thích hợp, tất vợ chồng trái mắt, nhà có trộm cướp ăn mày. Ra khỏi nhà là chẳng thấy bao giờ về, hay nhầm lẫn, trên người hay bị phong chứng, hoặc mẩn ngứa chân tay, hoặc có bệnh về gan mật. Ngoài ra đối với những người có mệnh cửu tinh là Cửu Tử sẽ có lợi nhiều hơn, nên nhân đó mà phát triển, song là đối với Nhị Hắc, Ngũ Hoàng, bát Bạch ắt là kém hơn.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay Cung Tinh tương hòa, đại cát đại lợi. Có thể bày ở vị trí này các đồ vật phòng thủy thuộc mộc (như Trúc Phú Quý, các loại thực vật thủy sinh) khiến cho thủy sinh mộc, ngũ hành thuận sinh, đối với thi cử, học nghiệp, vận thế thăng chức đều có lợi.

Tây Bắc Phương
Năm nay Thất Xích Phá Quân Kim bay vào Tây Bắc, đây là sao quản về Thiên Tài trong vận 8, là một sao chủ quản về tiền tài phi chính thức. Sao này cũng chủ về nghệ thuật, đối với âm nhặc và các bộ môn giải trí đều có lợi. Duy bởi Thất Xích Phá Quân là loại cát hung không định, nên sinh không nên khắc, nếu như trong nhà bố cục không đúng hoặc vận dụng sai, tất sẽ có sự trở ngại công việc, vì bạn bè liên đới mà tổn tài phá thân, hoặc có nạn phải mổ sẻ, xướng dâm, giặc trộm, quan tư...Năm nay Cung Tinh Tỷ Hòa, nếu bố cục thích đáng, tất văn võ song toàn, quan lộc song thu, đại quyền vào tay, tài vận cũng tốt. Nếu bố trí không đúng, tất giao kiếm động sát, gia đình không hòa, e có tổn thương dao kiếm, họa về xe ngựa. Với thân thể, có bệnh về miệng, đau đầu hoặc mưng mủ bầm dập, trong nhà có giặc cướp trộm đọa, hoặc bởi tranh cãi mà gặp quan phi. Ngoài ra phương vị này đối với những người có mệnh quái là Nhất Bạch sẽ có nhiều lợi lộc, song đối với các mệnh tam Bích hoặc tứ Lục lại có phầm giảm lợi.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Phương này có kiên thổ ngộ kim ắt chủ giàu có, vận dụng tốt tài phú miên miên, có thể tại phương này bố trí các đồ phong thủy thuộc kim (Như Tỳ Hưu, Kim Thiềm Thừ) có thể trấn trạch nạp phúc, hoạch tài, đề cao tài vận, nếu có thể chỗ này nên bố trí một Chiêu Tài Phong Thủy Luân cũng có thể đem lại tài phú..

Bắc Phương
Năm nay Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào phương bắc, sao này chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang, không nên coi thường.
Chỗ Bệnh Phù Tinh đến ắt nên hạn chế động thổ, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối và thảm đỏ, nếu không tất là khiến Bệnh Phù Tinh càng thêm hung hãn mà khiến thương vọng hoặc quan tư. Nếu cửa lớn cửa phòng thuộc hướng Bắc, đều chủ dễ bị cảm nhiễm bệnh tật hoặc đột phát sức khỏe suy giảm, thậm chí có mổ sẻ, huyết quang. Không thể không phòng. Năm nay là cung tinh tương khác, nếu bố trí thích đáng tất chủ văn chức, có giàu về địa sản, gia vượng đinh thịnh, mẹ mạnh khỏe. Nếu bố trí sai đi, ác phụ khắc phu, trung nam mất sớm, quả phụ đương gia, nhiều bệnh về dạ dày tỳ vị, phu thê tình bạc, phụ tranh phu quyền, dễ bị bệnh dạ dày. Ngoài ra phương này cũng ứng với mệnh quái Cửu Tử Nhất Bạch bất lợi.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay cung tinh tương khắc, có thể tại chỗ đó treo một vật thuộc Kim để hóa giải (Hồ Lô, Bách Giải, Phong Linh, Ngũ Đế Tiền (Lục Đế) lấy Thổ sinh Kim, lấy Kim sinh Thủy ngũ hành tương sinh, gặp hung hóa cát. Dùng Kim hóa Thổ cũng làm chậm lại ác phá của Nhị Hắc Bệnh Phù.

Đông Nam Phương
Năm nay Ngũ Hoàng Sát bay vào Đông Nam Phương, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát, phương này không nên có được hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm, chỉ bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, ngoại ý các hung sự, phương này năm nay cũng không được bày bể cá, thảm đỏ, thậm chí bày cây cối chậu cảnh cũng là hung không cát. Ngũ Hoàng là hung sát số một, đến đâu cũng không lưu tình, rất nên cẩn thận. Kỵ tại phương này mở cửa, nếu đại môn đã nằm ở đây thì nên cẩn thận, nên hóa giải. Năm nay cung tinh tương khắc, nếu bố trí thích đáng, chỉ có văn tài thực vật, sự nghiệp thuận lợi. Nếu bố trí không được tốt, con cái cờ bạc đam mêm, ruộng vườn bán hết, nữ nhân sinh nhũ độc, nam nhân chủ phong chứng, gia thất âm ám. Thường thấy ảo ảnh ma quỷ, gia cảnh lạc bại. Khó mà có chửa, thậm chí là vô sinh. Ngoài ra, phương này cũng bất lợi cho người có Mệnh Tinh là Nhất bạch.
Nam nay Tam Sát ở tại Tỵ, tuy không phải Chính Tam Sát, tuy nhiên vẫn nên cẩn thận, nếu hướng đó có hung sát xung xạ nhất định cần có hóa giải cho hợp lý.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Ở tại phương này nên treo các đồ bằng kim loại như Ngũ Đế tiền, Lục Đế Tiền, Long Quy, Tỳ Hưu, Lệnh Bài Trấn Trạch Cửu Tinh Thái Tuế...có thể bày thêm phong thủy luân bằng đồng, lấy Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, ngũ hành thuận sinh, gặp hung hóa cát.

 


Đông Bắc Phương
Năm nay Cửu Tử bay vào Đông Bắc phương, là vị trí Hỷ Khánh, chủ thêm đinh, tài hỷ, cát khánh, đào hoa, thăng chức...vị trí này thích hợp để mở cửa, đặt các thứ đồ động, kê giường, bàn làm việc...đó là khiến cho sự nghiệp cùng cá nhân phát trioeenr mọi mặt, chỗ này cũng là chỗ quản về vận thế tình cảm cá nhân. Với hôn nhân yêu đương cũng có tác dụng rõ ràng, song Cửu Tử hỏa tinh cũng chủ về các bệnh đờm ho, bệnh về mắt, dạ dày, đường ruột, huyết áp.
Nếu Cửu Tử ở tại chỗ cửa nhà hoặc cửa phòng, thì sự ứng nghiệm càng nhanh. Song nếu trong nhà trang trí sắp đặt phù hợp, lại kết hợp được mệnh quái, tất là có cát khánh hỷ khí giáng lâm nhanh chóng, như giá thú, thêm đinh, thăng quan, được chức vụ hoặc mở nghiệp. Năm nay Tinh cung tương sinh, nếu bố trí ổn, chủ có giàu có về nhà đất, có thăng quan nhậm chức, phú kham địch quốc, đứng đầu chỗ làm, hỷ sự trùng phùng. Nếu bố trí không tốt, tất hỏa đàm thổ táo, phụ sinh ngũ tử, sinh bệnh mắt mũi, nóng bụng đi ra máu, lại có hỏa tai. Ngoài ra phương này đối với người có mệnh quái là Bát Bạch, Nhị Hắc và Ngũ Hoàng thì có lợi, đối với Thất Xích và Lục Bạch thì bất lợi.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay Tinh Cung tương sinh, có thể bày thảm đỏ hoặc đèn sáng, đại vượng quý nhân đinh tài, thêm đinh lại phát tài.

Tây Phương
Bát Bạch Phụ Tinh đến tây phương, đây là một trong Tam Cát Tinh, là đương vượng tài tinh của vận 8, trừ chủ về tài vận ra còn có cát khánh, đạt sự nghiệp, mở nghiệp cùng hôn nhân giá thú...Nếu cửa nàh hoặc cửa phòng ở vào vị trí này tất là gia trạch hưng vượng, tài vận hanh thông, có thể thêm đinh, những người đang yêu có thể thành hôn. Nếu gia trạch tọa hướng đương vận cát lại thêm cát, hỷ sự trùng trùng. Nếu không phối hợp tất yếu cần chú ý da dẻ, hô hấp, ruột rà hoặc thần kinh tọa bị đau đớn, cũng có thể bị tổn thương chân tay. Năm nay tinh cung tương sinh. Nếu phối hợp tốt, tất chủ văn chức võ quyền, liên tục thăng quan thần tài trợ giúp, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe. Nếu bố trí không thích đáng, dễ tổn tiền tài, miệng có dị tật, con trai con gái đều dễ sinh bệnh, vợ chồng sinh oán cừu. Ngoài ra , đối với những người có mệnh quái là Bát Bạch, Lục Bạch và Thất Xích đều có lợi, riêng Nhất Bạch thì bất lợi hơn.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Có thể bố trí ở phương vị này các đồ vật phong thủy thuộc Thủy và Kim như Tỳ Hưu, Kim Thiềm Thừ, có thể đem lại tài phú, bố trí Phong Thủy Luân Đồng thì có thể thôi tài vượng khí.

Một Số Nhà Vượng Trong Năm Nay:
Nếu chiếu theo Hà Đồ Ngũ Tử vận thì năm nay thuộc Mộc Vận, vượng các nhà ở tầng 3 – 8, sinh cho nhà ở tầng 2 – 7, vượng Chấn, Tốn trạch, sinh cho Ly Trạch.
Nếu chiếu theo Tam Nguyên Cửu Vận, năm nay thuộc hạ nguyên vận 8, là thổ sinh kim, bởi thế vượng Càn Trạch, Đoài Trạch; thổ với thổ tương trợ nên Cấn khôn cũng vượng.
Năm nay Cấn Trạch, Khôn Trạch, Đoài Trạch, Càn Trạch đắc vận. Khảm thì thứ nhì.

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »