Văn phòng làm việc phong cách “hổng giống ai”
16-10-2010 | Nguồn: Dân Trí

Công ty Inventionland (tạm dịch là “Vùng đất phát minh”) tại Mỹ đã trở nên nổi tiếng một phần bởi các văn phòng làm việc không hề giống với bất kỳ công ty nào khác trên thế giới.


Inventionland, có trụ sở tại Pittsburgh, bang Pennsylvania mỗi năm phát minh ra hơn 2.000 vật dụng và cứ 3 ngày lại có một sản phẩm mới được cấp giấy phép.

Tất cả mọi phát minh này đều được thực hiện tại một khuôn viên rộng 21.336km2, được thiết kế với 15 phòng khác nhau. Mỗi phòng đều mang một phong cách riêng, từ tàu cướp biển, đường đua, và hang giả, đến đường trải thảm thỏ, lâu đài, hay rô-bốt khổng lồ.

Với nền không gian không chỉ vui nhộn, được trang trí sáng tạo, Inventionland còn có các phòng studio hoạt hoạ/video/âm thanh tân tiến và các phòng làm việc được trang bị đầy đủ để thuận tiện cho việc sáng tạo mẫu thử của các phát minh.
 
Thay vì làm một “nhân viên” bình thường, các nhân viên của Inventionland đều được biết đến như “những kĩ sư sáng tạo” và phải khoác áo của phòng thí nghiệm.

Chính vì những điều kì quặc trên, nên cũng không lấy làm lạ khi George Davison, người thành lập công ty này, có một khẩu hiệu: “Kiệt tác luôn xuất phát từ tâm hồn vui chơi”.
 
Xem các văn phòng làm việc phong cách “hổng giống ai”:
 
 


Nguyễn Thuý
Theo OC

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »