XUẤT HÀNH, XÔNG NHÀ, KHAI TRƯƠNG NĂM QUÝ TỴ 2013
28-01-2013 | Nguồn: Thiện Tâm www.phongthuyonline.net
 

Theo thường lệ hằng năm đến tết âm lịch (Tết nguyên Đán) tất cả các cơ quan xí nghiệp của nhà nước cũng như của tư nhân, hộ gia đình đều nghĩ ăn tết bắt đầu từ ngày 28, 29/12 âm lịch, còn tư nhân thì tùy thuộc vào công việc mà có ấn định ngày nghĩ cho phù hợp, sau thời gian nghĩ ăn tết trước khi trở lại làm việc đại bộ phận người trong giới kinh doanh và hộ gia đình  đều chọn cho mình một ngày khai trương tốt nhất, trong khoản thời gian từ ngày mùng 1 tháng giêng cho đến 10 tháng giêng.

I. Những ngày tốt giờ tốt cho khai trương đầu năm Quý Tỵ :

Nghiên cứu có chế hóa , chọn ra những ngày tốt  đầu năm Quý Tỵ dùng để khai trương , sản xuất , buôn bán, giao dịch gồm những ngày như sau:

 MÙNG 1: Ngày Đinh Mùi, Sao Mảo, Trực Chấp, ngũ HànhThủy, Ngày tốt Trung bình có thể khai trương những việc nhỏ. Ngày này kỵ tuổi Sửu. Giờ tốt DẦN,  MẢO, TỴ, THÂN, TUẤT, HỢI.

MÙNG 2: Mậu Thân, Sao Tất, Trực  phá, Ngũ hành Thổ, ngày không tốt cho mọi việc, không nên khai trương mở cửa hàng sẽ không có lợi, Kỵ tuổi Dần. Giờ tốt: THÌN, TỴ, MÙI, TUẤT, TÝ, SỬU.

MÙNG 3: Kỷ Dậu,  Sao Chủy, Trực Nguy, ngũ hành Thổ, Ngày này không  tốt cho khai trương mở cửa hàng làm việc gì cũng phải hết sức cẩn thận. Kỵ tuổi Mảo. Giờ tốt: DẦN, MẸO, NGỌ, MÙI, DẬU, TÝ.

MÙNG 4: Canh Tuất,  Sao Sâm, Trực Thành, ngũ hành Kim, ngày này trung bình có thể khai trương mở cửa hàng, và dùng vào các việc nhỏ,  kỵ tuổi Thìn. Giờ tốt: DẦN, THÌN, TỴ, THÂN, DẬU, HỢI.

MÙNG 5: Tân Hợi, Sao Tỉnh, Trực Thâu, ngũ hành Kim, không tốt Không tốt cho mọi việc. Ngày này kỵ tuổi Tỵ. Giờ tốt: THÌN, NGỌ, MÙI, SỬU, TUẤT, HỢI.

MÙNG 6: Nhâm Tý, Sao Quỷ, trực Khai, ngũ hành Mộc, ngày Trung Bình, có thể khai trương mở cửa hàng, nhưng làm các việc lớn phải thận trọng. Ngày này kỵ tuổi Ngọ. Giờ tốt: MẢO, NGỌ, THÂN., DẬU, TÝ, SỬU.

MÙNG 7: Quý Sửu, Sao Liễu, trực Bế, ngũ hành Mộc, không tốt cho khai trương mở cửa hàng. Ngày này kỵ tuổi Mùi. Giờ tốt: DẦN, MẢO, TỴ, THÂN, TUẤT, HỢI.

MÙNG 8: Giáp Dần, Sao Tỉnh, trực Kiến ngũ hành Thủy, Ngày này không tốt, làm mọi việc phải hết sức cẩn thận, Kỵ tuổi Thân. Giờ tốt: THÌN, TỴ, MÙI, TUẤT, TÝ, SỬU.

MÙNG 9: Ất Mảo, Sao Trương, trực Trừ, ngũ hành Thủy, Ngày này không tốt cho khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Dậu. Giờ tốt: DẦN, MẢO, NGỌ,MÙI, DẬU, TÝ.

MÙNG 10: Bính Thìn, Sao Dực, trực Mãn, ngũ hành Thổ, Ngày này không tốt cho khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Tuất. Giờ tốt: DẦN, THÌN, TỴ, THÂN, DẬU, HỢI.

NGÀY 11: Đinh Tỵ, sao Chẩn, trực Bình, ngũ hành thổ, Ngày này không tốt cho khai trương mở cửa hàng, hành sự lớn phải cẩn thận. Kỵ tuổi Hợi. giờ hoàng đạo tốt là: SỬU, THÌN, NGỌ, MÙI, TUẤT, HỢI.

NGÀY 12: Mậu Ngọ, sao Giác, trực Định, ngũ hành Hỏa, ngày tốt có thể khai trương mở cửa hàng. Giờ tốt: TÝ, SỬU, MẢO, NGỌ, THÂN, DẬU.

Cách tính giờ như sau:

                  Giờ Tý từ 23,01h đến 1h

                  Giờ Sửu từ 01,01h đến 3h

                  Giờ Dần từ 03,01h đến 5h

                  Giờ Mẹo từ 05,01h đến 7h

                 Giờ Thìn từ 07,01h đến 9h

                 Giờ Tỵ từ 09,01h đến 11h

                 Giờ Ngọ từ 11,01h đến 13h

                 Giờ Mùi từ 13,01h đến 15h

                 Giờ Thân từ 15,01h đến 17h

                 Giờ Dậu từ 17,01h đến 19h

                Giờ Tuất từ 19,01h đến 21h

                Giờ Hợi từ 21,01h đến 23h

 

II. Hướng xuất hành :

Ngày 01 tháng 01 Quý Tỵ 2013, hai vị thần Cát tường (Tài Thần, Hỷ Thần) ngự trị các hướng như sau: 

    Tài Thần: HƯỚNG ĐÔNG là hướng xuất hành tốt nhất, nó sẽ đem lại sự yên vui, hạnh phúc và tiền tài dồi dào.

     Hỷ Thần: HƯỚNG NAM là hướng xuất hành tốt, sẽ đem lại nhiều sự may mắn vui vẻ cho những ai đến hướng thần này.

  Giờ tốt: Hoàng Đạo để xuất hành là: Giờ Dần ( từ 3,01 đến 5 giờ), Mảo ( từ 5,01 đến 7 giờ), Tỵ ( từ 9,01 đến 11 giờ), Thân ( từ 15,01 đến 17 giờ) TUẤT (từ 19,01 đến 21 giờ) HỢI ( 21,01 đến 23 giờ)

III.Chọn người xông nhà đầu năm:

Xông nhà năm mới được tính từ lúc qua lễ đón giao thừa, bắt đầu một năm mới. Sau khi cúng giao thừa xong, mọi người trong nhà thường đi lễ chùa, hái lộc đầu năm và sang nhà nhau chúc Tết. Người đầu tiên bước vào nhà của một gia đình được gọi là người xông nhà (xông đất) năm mới.

Người xưa quan niệm rằng một năm mới tốt xấu thế nào là do người xông nhà năm mới mang đến. Do vậy, mỗi gia đình thường kén một người "tốt vía" xông nhà để năm mới được tốt đẹp, mọi điều suôn sẻ, thuận lợi. Thường thì chọn một thành viên có đạo đức, có chí, mặt mày sáng sủa trong gia đình để xông nhà, như vậy sẽ không phải nhờ một người  khác đến xông nhà cho mình, tránh được những phiền toái về những chuyện không may trong cuộc sống có thể xảy ra.

Theo thuật phong thủy thì người xông nhà phải hợp ( tam hợp hoặc lục hạp) với Thiên Can, Địa Chi năm hoặc Thiên Can Địa Chi chủ gia như: Năm nay Quý Tỵ 2013 theo thông lệ chọn người có tuổi tam hợp với năm  như Tuổi Dậu, tuổi Sửu  hai tuổi này tam hợp với năm lá Tỵ ( Tỵ, Sửu, Dậu)  hoặc tuổi tam hợp, lục hạp với gia chủ như:

 • Tuổi tam hạp với tuổi Thìn và Thân là lục hợp với tuổi Sửu.
 • Tuổi Sửu tam hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dậu, nhị hạp với tuổi Tý.
 • Tuổi Dần tam hợp với tuổi Ngọ và Tuất, nhị hợp với tuổi Hợi.
 • Tuổi Mẹo tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi, nhị hợp với tuổiTuất,
 • Tuổi Thìn tam hợp với tuổi Thân và Tý, lục hợp với tuổi Dậu,
 • Tuổi Tỵ tam hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu, lục hợp với tuổi Thân,
 • Tuổi Ngọ tam hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất, lục hợp với tuổi Mùi.
 •  Tuổi Mùi tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mẹo, lục hợp với tuổi Ngọ.
 • Tuổi Thân tam hợp với tuổi Tý và tuổi Thìn, lục hợp với tuổi Tỵ.
 • Tuổi Dậu tam hợp với tuổi Sửu và tuổi Tỵ, lục hợp với tuổi Thìn.
 •  Tuổi Tuất tam hợp với tuổi Ngọ và tuổi Dần, lục hợp với tuổi Mão.
 •  Tuổi Hợi tam hợp với tuổi Mẹo và tuổi Mùi, lục hợp với tuổi Dần. 

 Chú ý: Người đến xông nhà năm nay  không có Thiên Can là  Đinh và Địa Chi là Hợi vì năm nay Thiên Can Quý kỵ Đinh và địa chi Tỵ tương khắc Hợi nên không tốt.

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »