Con vật đem lại tài lộc?
22-09-2010 | Nguồn: Thongtri.com

TỲ HƯU  


Tỳ hưu là con vật huyền thoại, theo truyền thuyết thì nó là một loài thú có sừng, có bờm uốn cong rất dài nên còn có tên gọi là "hươu trời"  Người ta nói rằng Tỳ hưu có tác dụng hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ, tỳ hưu đồng mang nguyên khí của Kim, không những đem lại tài lộc mà còn có tác dụng  hóa giải sát khí nghị hắc vốn đem lại họa về bệnh tật, nên đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong  Thủy nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.

 

Tỳ Hưu là con vật được người Trung Hoa thờ phụng vì tính chất linh thiêng và lợi về tài lộc, nó không có... hậu môn, chỉ biết ăn vào, không biết nhả ra, người ta làm tượng Tỳ Hưu, nhưng dặn phải vuốt ve, vỗ về nó, không được sờ vào mắt để nó luôn tinh tường, không được sờ vào răng để nó luôn mạnh khỏe... Tỳ hưu mẹ, tỳ hưu con  tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào cho thân chủ, đặt tượng tỳ hưu tượng trưng cho tài lộc dồi dào, bởi con vật này hiền lành, không hung dữ và kênh kiệu, nó chiều lòng và phụng sự cho mọi thân chủ, tượng trưng cho các nguồn tài lộc đều hanh thông... 
Cách bài trí: 
1.    Theo người Trung hoa thì tỳ hưu là vật linh thiên phải thờ ở bàn thờ như thờ ông địa, ông thần tài. 
2.    Tỳ hưu thường thì làm thành tượng bằng vật liệu như: tượng đồng, tượng đá, tượng bằng ngọc. 
3.    Bài trí ở khu tài lộc của chủ gia, kệ sách, bàn làm việc, trên tủ để tiền, tượng nhỏ đeo ở cổ như đeo mặt dây chuyền.

Thiện Tâm

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »