CỬU TINH HUYỀN KHÔNG 2011
19-02-2011 | Nguồn: thongtri

CỬU  TINH HUYỀN KHÔNG 2011

(Tăng cường và hóa giải)

 

6

Lục Bạch

Đông nam

 

 

 

2

NHị Hắc

Chánh Nam

4

Tứ Lục

Tây Nam

5

Ngũ Hoàng

Chánh Đông

 

 

 

7

Thất Xích

Ngũ Trung

9

Cữu Tử

Chánh Tây

1

Nhất Bạch

Đông Bắc

 

 

 

3

Tam Bích

Chánh Bắc

6

Lục Càn

Tây Bắc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.Nhất Bạch Tham Lang Tại Đông Bắc:
Nhất Bạch Tinh là sao chủ về Nhân Duyên và Tài Phú, đương lúc Tiến Khí nên tổng chung là có cát lợi. Đông Bắc thuộc Cung Cấn hiện vận 8 là Cung chủ về Khí Sinh Vượng tiền tài, cát tăng thêm cát, Cấn cũng là Thiếu Nam chủ về sự giao dịch nhanh nhẹn thuận lợi. Cũng chủ được cấp trên quan tâm cất nhắc...Năm nay 2011 nếu nhà bạn ở vào hướng Đông Bắc thì đều là Thổ Tinh đầu hướng, gặp Nhất Bạch Tham Lang đến thì có chút bất lợi. Nên bố trí ở phương vị này một Phong Thủy Cầu (Đá thạch anh mầu hồng, đỏ) một Kỳ Lân Đồng, một thảm có màu đỏ sẽ tăng thêm uy lực cho Nhất Bạch Tinh.

2.Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh Tại Nam:

Nhị Hắc Bệnh Phù bay vào phương Nam, Nhị Hắc là Thổ Tinh chủ về bệnh tật, phương Nam là Ly Hỏa tính nóng nhiệt mãnh liệt sinh vượng cho Nhị Hắc bệnh phù khiến cho các thứ bệnh tật có nhiều cơ hội phát triển mạnh. Nhà xây dựng chính Nam và hơi thiên sang Tây Nam thì có lợi, tuy hơi có chút trục trặc nhỏ về sức khỏe, nhưng Tài Vận và Gia Vận đều tốt. Nếu là hơi lệch sang Đông Nam thì lại Ác Bệnh nhiều, rất xấu, nên hóa giải cẩn thận và lưu ý mọi vấn đề từ bệnh tật, quan tư tranh cãi, hao tài...Chỗ này nên bố trí một Hồ Lô đồng hoặc 6 đồng tiền hoặc 8 đồng tiền để hóa giải. Ngoài ra còn có thể trưng bày Tam Đa Đồng, Quán Âm Bồ Tát Đồng,...Nếu là cửa lớn bên dưới có thể dùng Thảm màu xám, trắng, bên dưới thảm bỏ 6 đồng tiền Long Ngân.

3.Tam Bích Lộc Tồn Tinh Tại Phương Bắc:

Tam Bích Lộc Tồn Tinh là Si Vưu chủ về tranh đấu thị phi, quan tư, kiện tụng, tai nạn lại đương vận 8 là Tử Khí khắc vận rất hung hiểm, năm nay bay vào cung Khảm phía Bắc là Thủy khí sinh vượng cho Tam Bích Mộc nên lực rất mạnh. Các nhà có cửa hướng Bắc Khảm thì nói chung năm nay đều có lợi, tuy nhiên đều dễ phát sinh quan tư tranh đấu hoặc cãi vã thị phi. Nên bố trí ở đây các vật có màu đỏ, như đèn lồng đỏ, thảm đỏ.

4.Tứ Lục Văn Xương Tại Phương Tây Nam:
Tứ Lục Tinh Văn Xương Tinh chủ về khoa danh học tập, tuy nhiên do đã là tử khí nên dễ phạm vào đào hoa, ham mê chơi bời cờ bạc. Tây Nam nhà xây hướng này đều có lợi, tuy nhiên Tứ Lục đã là Sát Khí thì nên cẩn thận về có tiền sinh tật, cẩn thận bệnh về Tỳ Vị Ruột Rà....Nên bố trí ở đây một bình cây có bốn ngọn Trúc Văn Xương, bốn cây bút lông Văn Xương thêm các vật màu đỏ.

5.Ngũ Hoàng Đại Sát Tại Phương Đông:
Ngũ Hoàng Đại Sát là một đại hung tinh tính dữ mà cấp sát, tác họa rất nhanh, năm nay bay về phương Đông, gặp được Thái Tuế, cộng thêm cung Chấn là sấm sét thật sự Sát Lực không nhỏ. Khu vực này cấm kỵ động thổ, không đặt các thứ đồ điện, hoặc có khí động nói chung. Các nhà xây giáp nhiều về Đông Bắc thì có lợi, tuy nhiên vẫn cần hóa giải, còn như chính hướng và thiên Đông Nam thì nên đặc biệt cần rất cẩn thận, các vấn đề bệnh tật đặc biệt phát sinh, phá đại tài, quan sự...Nên treo Hồ Lô đồng, Phong Linh 6 ống đồng, Lục Đế Tiền....Nếu là cửa lớn tại Đông thì trước cửa bày thảm màu xám  trắng bên dưới đặt 6 đồng tiền.

6.Lục Bạch Văn Khúc Tinh Tại Đông Nam:

Lục Bạch là Kim Tinh là Văn Khúc Quan Tinh gọi tắt là Quan Tinh chủ về quyền lực. Lục Bạch là 1 trong 3 Cát Tinh có thể gia tăng Quyền Lực, năm nay ở vào cung Tốn Đông Nam là vị trí Thập Hợp tuy đã là thoái Khí nhưng được sinh vượng nên vẫn đắc dụng. Cụ thể hơn các nhà có hướng Chính Đông Nam và Giáp Nam có chút hao hụt về tiền bạc nhưng lợi về học nghiệp và chức quyền. Các nhà phạm Thượng Sơn Hạ Thủy lại được Tốt, bày phong thủy luân hoặc bể cá để tăng cường Tài Vận, và thúc đẩy quyền chức học nghiệp. Nên đặt ở vị trí này các vật phẩm tăng cường và thông quan. Nên dùng Tháp Văn Xương đồng, Lục Đế Tiền, Long Ngân Tiền....ắt có hỷ báo.

7.Bát Bạch Tả Phụ Tinh Tại Tây Bắc:
Bát Bạch Tả Phụ Tinh là sinh tài tinh, chủ về giàu có đặc biệt là điền sản bất động sản, năm nay lâm Tây Bắc là sao sinh Cung, chủ về tiết thoát nên cần được tăng vượng. Các Sơn đều đắc lợi, tuy nhiên Bát Bạch Thổ Tinh cần dẫn Khí, nên cần được Thông Quan Dẫn Khí mới thu được đại lợi, đại ích. Nên đặt Kim Nguyên Bảo đồng hoặc  bằng đá thạch anh vàng hoặc mạ vàng, đặc biệt nên treo một xâu tám đồng Bạch Ngọc Bảo Tiền tăng vượng không sai.

8.Cửu Tử Hữu Bật Tinh Tại Tây:

Cửu Tử thuộc Hỏa, lâm Tây là Đoài Kim, đều là Âm Tinh nên bất lợi nam tính. Các nhà có hướng thiên về Tây Nam thì hao hụt nhưng Gia Trạch Vận Thế có phần ổn định, các nhà chính hướng và thiên sang Tây Bắc có lợi. Chỗ này nên đặt 8 viên đá vàng để tăng sinh vượng, có thể đặt thêm 1 Tháp Văn Xương đồng để may mắn thi cử. Cung vị này năm nay cũng phạm Tam Sát và Tuế Phá nên tránh động thổ. Nếu vạn bất đắc dĩ cần hóa giải trước khi làm .

 

9. Thất Xích Kim Tinh : sao Phá Quân.


Thất Xích vào Ngũ Trung gặp thổ tăng  vượng khí chủ về tài đinh đều vượng, võ nghiệp phát, người con gái thứ phát đạt., tuy nhiên đây là sao hung nên Thất Xich vào những tháng  suy thì chủ về các bệnh miệng, cổ, phổi. Hao tổn nữ đinh, trộm cướp, ngục tai, hoả tai, tiền bạc nhân đinh đều tổn hại. nên đặt ở trung tâm nhà một cầu thủy tinh đen,  một lọ muối , nước và một đồng tiền bằng bạc.

Thiện Tâm

(Sưu tầm và biên soạn)

Tin tức cùng danh mục »
Tin tức mới cập nhật »